Văn hóa chơi game trong cộng đồng game Việt

Đăng lúc:

Trong thời buổi công nghệ hiện đại phát triển, không khó để bạn có thể tìm cho mình những trò chơi giải trí sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng. Đặc biệt khi thế giới internet phát triển, game online đã trở thành người bạn đồng hành cùng giới trẻ hiện nay. Việc chơi game của các bạn trẻ sẽ là vô cùng bổ ích nếu như các bạn biết tận dụng nó vào việc giải trí và học hỏi nâng cao kĩ năng

Tuy nhiên, văn háo chơi game của giới trẻ Việt Nam là một trong những việc đáng phải báo động. Với giởi trẻ Hàn Quốc hay Nhật Bản thì việc hơi game được coi là một món quà và mọi người cùng nhau hưởng thụ món quà ấy. Việc tham gia lập team, được kết bạn cũng là một trong những lợi ích to lớn mà game online mang được. Nếu như ở các nước trên thì việc tuân thủ những nguyên tắc chơi thì việc tin tưởng, tôn trọng đồng đội là một trong những văn hóa ứng xử tốt khi chơi game thì tại Việt Nam lại hoàn toàn ngược lại. Những lời nói văng tục, chửi bậy, kém văn hóa... không còn quá xa lạ với những phòng chat online. Điều đáng nói ở đây là hầu hết trong những game thủ đều là những người trẻ tuổi, tất cả đều được tiếp xúc với những nền văn hóa hiện đại tiên tiến.

Những lời nói văng tục, thô lỗ và nhiều lúc mang tính chất xúc phạm được nhắm vào người chơi khác khiến cho những người chơi game vô cùng bức xúc. Lúc này việc chơi game đã không còn là giải trí mà nó trở thành một trận hỗn chiễn của những con người ngoài đời thực.

 

Văn hóa chơi game trong cộng đồng game Việt

Nếu như ai đã từng chơi những trò chơi đồng đội như AOE, hay Liên Minh Huyền Thoại thì chắc hẳn vấn đề này cũng không quá xa lạ. Khung chat được lập ra để cả team cùng bàn bạc đưa ra những chiến lược kỹ năng giúp đồng đội team mình giành chiến thắng thì giờ đây nó trở thành nơi để người chơi văng tục, xúc phạm những đồng đội. Vậy vấn đề này có đáng lên án?

Câu trả lời chính đáng lên án. Có rất nhiều những diễn đàn được lập ra chỉ để bàn luận, đưa ra những  chiến lược nhằm thay đổi văn hóa game của người Việt. Đã có rất nhiều những game thủ của Việt Nam từng bị cảnh cáo về thói quen tật xấu đó, tuy nhiên vấn nạn ấy vẫn cần được xem xét và đưa ra giải pháp hữu ích hơn nữa.

Tóm lại, văn hóa chơi game đến từ chính những game thủ. Hãy tự xây dựng cho mình cũng như cộng đồng game một văn hóa chơi game văn minh và lịch sự. Hãy chung tay góp sức vì cộng đồng game Việt vững mạnh.

Video Bổ ích

nguyen_truong_giang_11@yahoo.com

Tin tức

© 2016 - Thuetoolgame.com - Tool LOL - Cho thuê Sub - Thuê Tool Liên Minh

DMCA.com Protection Status